Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2008


Làm theo hướng dẫn của chị nồi niêu
Nguyên liệu:
- Nửa con gà chặt miếng to cỡ nửa bàn tay
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành trắng nhỏ
- 3 quả cà chua
- 2 miếng thịt muối, cắt nhỏ
- Nấm
- Chicken broth
- Gia vị : Muối, tiêu, đường, lá hương thảo, lá thơm, tỏi băm
Thực hiện:
- Gà rửa sạch để ráo.
- Cho chảo lên bếp, một chút dầu. Dầu nóng cho thịt muối vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng nâu, trút thịt ra một đĩa, để riêng.
- Trong cùng chảo dầu đó, cho gà vào chiên cho săn vàng 2 mặt thịt. Chuyển thịt qua đĩa để đó.
- Tiếp tục với chảo này, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà chua xay nhuyễn vào chảo xào, đảo đều tay, nấu liu riu cho cà nhừ và ra nước. Nêm vào xíu muối, đường.
- Cho tiếp ca rốt và hành trắng vào xào.
- Cho chickenbroth vào chảo gà nấu. Khi nước trong chảo bắt đâu sôi, cho gà vào thịt muối vào chảo. Thả vào một lá thơm và 1 nhánh lá hương thảo.
- Hầm trong khỏang 45 phút, đến khi nước trong chảo vừa cạn lại. Thỉnh thỏang trở mặt miếng gà cho thấm đều gia vị.
- Dùng kèm bánh mì or mì.

1 nhận xét:

VanPham nói...

Trân ơi, bếp nhà Trân nhiều món ngon quá! Làm sao tui làm hết các món muốn làm bây chừ?? cái gì nhìn cũng muốn ăn hết nà sao....he...he....