Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2008

Hủ tíu gà


Nguyên liệu:
- ¼ con gà lấy phần đùi, chặt miếng vừa ăn
- Hủ tíu khô
- Nước dùng gà hay chicken broth
- Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, muối, hành lá, dâu ăn, dầu mè tỏi băm
- Hành lá, giá

Thực hiện:
- Gà rửa sạch, để ráo, ướp sơ với chút muối, tiêu
- Luộc hủ tíu : Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi, cho vào 1 mcf muối, 1 muỗng canh dầu ăn, quậy đều, nô`i sôi trở lại cho hủ tíu vào luộc trong 3 phút. Hủ tíu chín, vớt ra rổ, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, xắt riêng phần đầu hành trắng để riêng, phần xanh cắt nhuyễn để riêng
- Giá lặt đầu đuôi, rửa sạch, để ra rổ cho ráo
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp gà và chiên sơ cho săn đều 2 mặt gà.
- Khi gà chuyển sang màu hơi vàng và săn lại, cho nước dùng gà vào nồi, hầm gà trong 15 phút. Gà bên này là gà công nghiệp nên mau mềm.
- Nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Cho dầu hành trắng vào nồi nước
- Khi ăn sắp giá vào tô, cho hủ tíu lên mặt, cho vào microwave hâm nóng hủ tíu
- Chang nước dùng vào tô hủ tíu, cho thịt gà lên mặt tô, cho dầu hành trắng và hành lá.
- Rắc tiêu và ¼ mcf dầu mè vào tô hủ tíu, ăn nóng.

Không có nhận xét nào: