Thứ Hai, 7 tháng 7, 2008

Lo Mein


Lo Mein gọi nôm nà mà mì xào thôi, món của các bạn Tàu. NT bon chen bắt chước món này của các bạn Tàu, nhưng món của NT lại là tào lao :) Tại vì có “modify” nhiều lắm rồi
Nguyên liệu
- Mì Tàu ( Ko có chợ Tàu nên thay thế bằng Mì Ý)
- ½ tai nấm lớn
- ½ củ cài rốt cái sợi nhỏ cỡ que tăm
- Cải xanh
- Thịt xá xíu cắt sợi bằng đầu đũa. Ko có xá xíu nên NT thay bằng thịt ba rọi muối
- Gia vị: Xì dầu, Mirin, tiêu, ớt bột, tỏi băm, dầu Oliu

Thực hiện
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 nhúm muối vào quậy đều. Nứơc sôi trở lại cho mì vào luộc trong 3 phút. (Đối với Mì Tàu thì ko cần luộc.) Mì chín vớt ra rồ để ráo nước.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu Oliu, dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi vàng thơm
- Cho thịt vào xào chín, cho tiếp lần lượt cà rốt, cải xanh và nấm vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Khi mọi thứ đã chín, giảm lửa, cho mì vào trộn đều.
- Nêm vào chảo mì 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mirin, trộn đều lên.
- Nếu muốn ăn cay thì cho 2 mcf ớt bột vào.
- Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên mặt, dùng nóng.

Không có nhận xét nào: