Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Fried fish with pineapple sauce


Nguyên liệu:
- 4 miếng phi lê cá ( tùy chọn cá lọai thịt mềm như cá lóc, ở đây dùng cá Tilapia)
- 4 miếng thơm trong hộp, băm nhuyễn, thêm nửa chén nước thơm
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột tỏi, tỏi băm, dầu oilu, bột bắp
- Bột chiên giòn

Thực hiện:
- Cá rửa sạch, lau khô, ướp lên hai mặt cá một nhúm muối vừa phải, tiêu và bột tỏi. Thoa lên hai mặt cá cho đều gia vị, cho vào tủ lạnh 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Bắt chảo dầu lên bếp, khi dâu nóng, lăn miếng cá qua bột chiên giòn, thấm đều miếng cá, thả cá vào chiên ngập trong dầu, miếng cá chuyển sang màu vàng đẹp đều cả hai mặt, vớt ra, để lên giấy thấm hút dầu.
- Làm sốt thơm : Cho một cái chảo sạch khác lên bếp, cho 1 muỗng súp dầu oliu vào chảo, dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng thơm. Khi dầu và tỏi dậy mùi thơm thì cho chén thơm băm nhuyễn vào để nhỏ lửa, chảo thơm sôi liu riu, nêm vào 1 mcf bột nêm, 1 mcf đường, khuấy đều cho tan. Khi thơm nhừ, cho vào chén nước thơm 1 muỗng bột bắp, khuấy tan, đổ vào chảo thơm, khuấy đều đến khi sánh lại thì tắc bếp, nhấc chảo ra, rắc lên một chút tiêu
- Khi ăn, cho cá vào lò nướng, nướng đều 2 mặt trong 2 phút cho cá trở lại nóng giòn, sắp ra đĩa, cho lên mặt cá sốt thơm, trang trí bằng cọng ngò, ăn nóng với cơm.

Không có nhận xét nào: