Thứ Ba, 1 tháng 7, 2008

Hủ tíu “express”


Ăn sáng theo quan niệm người Việt cũng là bữa ăn quan trọng vì cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc, bữa ăn cũng cần đầy đủ dinh dưỡng.
Nhưng mà buổi sáng thì ko có thời gian để tỉ mỉ món ăn, làm gì nhanh thôi, ăn ngon và dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 2 gói Hủ tíu khô
- 200 gr thịt bò bằm
- 2 tô nước dùng hầm từ xường heo hay xương bò
- Gừng, tỏi, hành lá
- Gia vị: bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiên:
- Bắt nồi nước nấu sôi, nước sôi cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào quậy đều rồi cho hủ tíu vào luộc, luôc khỏang 3 phút thì chín
- Thịt bò ướp với chút muối, tiêu.
- Tỏi và gừng băm nhuyễn.
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, thịt bò chín và dậy mùi thơm thì cho nước dùng vào nồi nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Sắp hủ tíu ra tô, hành lá trên trên mặt rồi chang nước và thịt lên mặt tô, rắc lên tí tiêu, tương ớt.




Không có nhận xét nào: