Thứ Hai, 30 tháng 6, 2008

Mứt dâu


Làm theo hướng dẫn của chị Nồi Niêu
Nguyên liệu:
1 hộp dâu
500 g đường
1 trái chanh
Thực hiện:
- Dâu bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước. Cắt làm tư, trái hay làm đôi, miếng vừa ăn.
- Cho đường vào dâu, trộn đều.
- Dùng muỗng ép dập miếng dâu .
- Cho nước chanh vắt vào tô dâu trộn đều rồi để qua đêm.
- Cho tô dâu vào nồi nấu sôi lên. Khi nồi dâu sôi lên thì tắt lửa, đổ ra tô , đây lại, để yên một buổi ( trọn buổi sáng hay trọn buổi chiều).
- Dùng vợt lưới khít để lọc riêng phần nước và miếng dâu. Phần nước dâu và đường cho lên bếp. Nấu sôi lên với lửa trung bình, để nồi nước dâu sôi tim khoảng 30~35 phút, cho đến khi thử thấy nước có độ sánh như ý thì cho vào phần miếng dâu để riêng lúc nãy, đảo đều nhẹ tay, mứt dâu sôi lại khỏang 5 phút. Thấy nồi mứt sánh trở lại như ý thì tắt bếp. Cho mứt vào một lọ sạch tuyệt đối để mứt ko bị mốc.
Mứt dâu dùng ăn sáng với sandwich, pancake hay waffle.

Không có nhận xét nào: