Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2008

Bún thịt bò xào




Đây là món ăn cho ngày bận rộn, không nhiều thời gian, hay khi không muốn dành nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Món ăn khá bình dân, từ tên gọi đến nguyên liệu, dễ làm, dễ ăn.
Để làm Bún thị bò xào cần chuẩn bị
- ½ kg bún
- 300 gr thit bò mềm thái mỏng
- ½ củ hành tây nhỏ xắt kiểu múi cam, hành la' xắt nhuyễn
- Rau sống ăn kèm : salad, rau thơm cắt sợi, dưa leo sắt sợi, giá.
- Đậu phộng rang vàng giã nhuyễn.
Thực hiện :
- Trộn đều 1 mcf tỏi băm, ½ mcf muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1mcf tiêu, 1 muỗng dầu ăn, dùng hỗn hợp này ướp thịt bò trong 30 phút.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, dầu nóng cho vào ½ mcf tỏi băm phi thơm, cho tiếp hành tây vào xào sơ, vừa dậy mùi thơm. Cho tiếp thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay cho bò chin tái rồi tắt bếp.
- Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén, thêm ½ mcf muối.
- Bắt một cái chảo khác, cho dầu vào chảo chờ nóng già, tắt bếp, đổ dầu vào chén hành trộn lên làm mỡ hành.
- Sắp lần lượt rau sống, giá, dưa leo vào tô, rồi tới bún, Sắp tiếp thịt bò xào, mỡ hành, rắc đâu phộng lên mặt, ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào: