Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2008

Mì Ý với xúc xích và nấm.


Không biết món này có cùng “xì-tai” với ẩm thực vùng nào không, vì đây là một trong những món NT làm tùy hứng, muốn ăn gì thì cho cái đấy vào, và thời gian chuẩn bị cũng không quá 30 phút, đạt yêu cầu của “Món nấu nhanh”.
Để làm món này cho 2 người ăn cần chuẩn bị :
- 250 gram mì Ý
- 1 cây xúc xích bò
- 10 cái nấm đông cô
- 2 mcf salted butter
- ¼ ớt chuông xanh
Thực hiện
- Bắt nồi nước lên bếp để luộc mì. Nồi nước sôi tim thì cho vào 1 tí muối, 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho mì vào luộc chin.
- Trong lúc chờ mì chin, thái sợi ớt chuông. Xúc xích cắt đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục thái sợ mỏng. Nấm đông cô thái hột lựu vừa, ko nhỏ quá.
- Mì chin vớt mì ra rổ cho ráo nước.
- Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho bơ vào chảo, bơ nóng chảy, cho 1 mcf tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Cho tiếp nấm vào xào chin rồi đến ớt chuông và xúc xích.
- Nêm 3 mcf bột nêm, 2 mcf đường, đảo nhanh tay. Bớt lửa, cho mì vào trôn chung, tắt bếp, múc ra đĩa.

Không có nhận xét nào: