Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2008

Bánh canh cua




Nguyên liệu:


- Xương heo để hầm lấy nước dùng


- Thịt cua đông lạnh


- 300 gr tôm, chia làm 3 phần.


- Gia vị : muối, đường, bột nêm, bột năng, hạt màu điều, tiêu, ớt xay or ớt tươi băm nhỏ, hành ngò

Thực hiện:
- Bắt nồi nước, nước sôi cho 1 mcf muối vào, cho xương vào hầm lấy nước, canh hớt bọt cho trong nước
- Thịt cua rã đông cho ra chén riêng
- 1/3 tôm luộc lên, nước sau khi luộc tôm cho vào nồi xương đang hầm


- 2/3 tôm còn lại đập dập rồi băm nhuyễn, nêm một chút bột nêm, tiêu, đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều rồi vo viên lại, cho vào nồi nước dùng.


- Hạt màu điều cho vào chảo dầu nóng với hành cho thơm đổ vào nồi nước sẽ được màu vàng cam, cho tiếp chút bột năng quấy nước vào đến khi nồi nước dùng đạt đồ sánh mong muốn. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.


- 1/3 tôm đã luộc, và chén cua rã đông, cho vào nồi nhỏ, múc 1 vá canh nước dùng vào để đó để trên bếp lửa, cho nồi sôi liu riu


- Khi ăn, bỏ bánh canh vào tô, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc nước dùng vào tô.


- Sắp lên mặt tô hành, ngò, tiêu và ớt nếu ăn cay
- Làm một chén nước chấm me chua nữa thì tuyệt vời

Không có nhận xét nào: