Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2008

Bún cá nục kho thơm




Đây là món được nấu theo công thức của món bún cá ngừ kho thơm. Cá ngừ tìm ko có nên T thay bằng cá nục, vẫn ngon chán.
Chuẩn bị nguyên liệu ;
- 1 con cá nục lớn cả đầu, (con nhỏ thì 2 con)
- Thơm hộp cắt khoanh, ớt bột
- Bún
- Rau muống bào, rau chuối, rau thơm các lọai, hành lá
- Dầu ăn, tỏi băm
Thực hiện :
- Cá chặt khúc vừa ăn, ướp một tí muối và tiêu.
- Thơm khoanh cắt miếng vừa ăn
- Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, dầu nóng, cho 1 mcf tỏi băm phi vàng thơm.
- Cho thơm vào xào săn. Châm vào nồi thơm khỏang 2 tô nước sôi.
- Cho cá vào nồi nấu nhỏ lửa ( Giống như ninh lấy nước ngọt).
- Nêm vào nồi cá 2 muỗng súp nước nắm, 2 mcf đường.
- Cuối cùng cho 3 mcf ớt bột kho^ vào rồi tắt bếp
- Khi ăn, sắp bún ra tô, múc cá, thơm vào tô, chang nước, hành lá xắt nhuyễn lên mặt tô bún.
- Ăn kèm với rau chuẩn bị sẵn

Không có nhận xét nào: