Đây là món được nấu theo công thức của món bún cá ngừ kho thơm. Cá ngừ tìm ko có nên T thay bằng cá nục, vẫn ngon chán.
Chuẩn bị nguyên liệu ;
- 1 con cá nục lớn cả đầu, (con nhỏ thì 2 con)
- Thơm hộp cắt khoanh, ớt bột
- Bún
- Rau muống bào, rau chuối, rau thơm các lọai, hành lá
- Dầu ăn, tỏi băm
Thực hiện :
- Cá chặt khúc vừa ăn, ướp một tí muối và tiêu.
- Thơm khoanh cắt miếng vừa ăn
- Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, dầu nóng, cho 1 mcf tỏi băm phi vàng thơm.
- Cho thơm vào xào săn. Châm vào nồi thơm khỏang 2 tô nước sôi.
- Cho cá vào nồi nấu nhỏ lửa ( Giống như ninh lấy nước ngọt).
- Nêm vào nồi cá 2 muỗng súp nước nắm, 2 mcf đường.
- Cuối cùng cho 3 mcf ớt bột kho^ vào rồi tắt bếp
- Khi ăn, sắp bún ra tô, múc cá, thơm vào tô, chang nước, hành lá xắt nhuyễn lên mặt tô bún.
- Ăn kèm với rau chuẩn bị sẵn
Chuẩn bị nguyên liệu ;
- 1 con cá nục lớn cả đầu, (con nhỏ thì 2 con)
- Thơm hộp cắt khoanh, ớt bột
- Bún
- Rau muống bào, rau chuối, rau thơm các lọai, hành lá
- Dầu ăn, tỏi băm
Thực hiện :
- Cá chặt khúc vừa ăn, ướp một tí muối và tiêu.
- Thơm khoanh cắt miếng vừa ăn
- Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, dầu nóng, cho 1 mcf tỏi băm phi vàng thơm.
- Cho thơm vào xào săn. Châm vào nồi thơm khỏang 2 tô nước sôi.
- Cho cá vào nồi nấu nhỏ lửa ( Giống như ninh lấy nước ngọt).
- Nêm vào nồi cá 2 muỗng súp nước nắm, 2 mcf đường.
- Cuối cùng cho 3 mcf ớt bột kho^ vào rồi tắt bếp
- Khi ăn, sắp bún ra tô, múc cá, thơm vào tô, chang nước, hành lá xắt nhuyễn lên mặt tô bún.
- Ăn kèm với rau chuẩn bị sẵn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét