Thứ Tư, 9 tháng 7, 2008

Bún cá-cay (my style)

Nguyên liệu:
- 4 miếng fillet cá Tilapia
- 2 quả cà chua
- 1 gr thịt xay
- 1 tai nấm mèo
- Bún
- 2 tô nước dùng
- Gia vị: Bột nêm, muối, tiêu, ớt bột, đường, tỏi băm
- Giá, hành lá.
Thực hiện:
- Cá rửa sạch, để ráo, ướp với chút muối, tiêu, để 30 phút.
- Cà chua rửa sạch, cắt làm tư kiểu múi cam
- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi thái sợi nhuyễn
- Thịt xay ướp với 1 mcf muối, 1mcf tiêu, nấm mèo, trộn đều.
- Bắt nồI lên bếp, cho dầu vào nồi, dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm
- Cho cà chua vào xào, đảo nhanh tay, cho vào 1 mcf đường
- Cà héo một chút, ra nước vàng cam cho 2 tô nứơc dùng vào nồi đun sôi. Trong lúc nấu cho vào 2 mcf ớt bột.
- Nồi nứơc sôi, thả cá vào. Nấu đến khi cá chín, nồi nứơc sôi, nêm lại vừa ăn, giữ nóng nồi trên bếp
- Bắt chảo dầu khác lên bếp, dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
- Cho thịt vào chảo xào chín.
- Khi ăn, cho giá và bún vào tô, thịt xào, hành lá, cho 2 miếng cá, nước, cà chua lần lượt lên mặt tô, rắc tiêu lên mặt, dùng nóng

Không có nhận xét nào: