Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2008

Cupcake with whipping cream


Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- ½ bịch bột làm bánh super moist, ở đây NT chọn French Vanila
- 2/3 chén nước
- 2 mcf bơ
- ¼ mcf vanilla
- 50 ml wihipping cream
- ¼ chén đường bột
- Vài quả nho ( optional)
Dụng cụ :
- Khuông cupcake và giấy lót bánh
- Máy đánh trứng
- Dao răng cưa cắt bánh
- Bình xịt bơ tráng khuông

Thực hiện:
- Bật lò ở nhiệt độ 350oF
- Cho vào thố trộn bột, 2 quả trứng, bơ, nước. Dùng máy đánh trứng đánh lên ở tốc độ thấp trong 30 giây, sau đó tăng lên tốc độ cao trong bình trong 2 phút. Được hỗn hợp đặc sệt.
- Dùng bình xịt bơ, nhanh tay xit qua một lần khuông bánh để tráng lên khuông một lớp bơ.
- Cho hỗn hợp bột vừa đánh vào khuông bánh, cho khỏang 2/3 khuông, ko cho đầy khuông. Đặt vào lò nướng trong 15 phút thì bánh chín, nở lên cao một chút khỏi khuông.
- Mang bánh ra, để nguội thật nguội.
- Khi bánh đã nguội, mang wihipping cream ra, cho vào một cái thố, cho vào đó đường bột, dùng máy đánh trứng đánh kem bông lên, hơi đặc một chút.
- Dùng dao răng cưa ( lọai dao cắt bánh mì), cắt ngang mặt bánh (phần nhô lên của bánh)
- Múc kem cho vàm mặt bánh vừa cắt, sau đó lấy phần mặt bánh vừa cắt rồi úp lên phần kem.
- Dùng dao nhọn khóet một lỗ nhỏ trên mặt bánh vừa đù để lên một trái nho trang trí, rắc lên một chút đường bột trang trí thêm.

Không có nhận xét nào: