Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Spring Roll


Nguyên liệu:
- Bánh tráng cuốn chả giò (Bánh tráng gạo or bánh tráng bò bía, ở đây dùng bánh tráng bò bía)
- Nửa củ cà rốt nhỏ, sắt sợi nhuyễn
- 2 tai nấm mèo sắt sợi nhuyễn
- 300 gr thị heo xay
- 200 gr tôm, lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn
- nửa củ khoai tây hấp chín, tán nhuyễn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Bột nêm, tiêu, đường, dầu mè, bột tỏi

Thực hiện:
- Cho tất cả thịt, tôm cà rốt, khoai tây, nấm mèo, lòng đỏ trứng gà vào một thố trộn, nêm vào 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, bột tỏ trộn đều lên vào để yên 30 phút.
- Dùng bánh tráng để cuốn. Ở đây dùng bánh tráng bò bia nên khi rã đông, bánh tráng mềm dẻo bình thường, ko cần nhúng nước,
- Trải bánh tráng lên bề mặt phẳng, theo hình chéo, nghĩa là góc vuông của bánh hướng về mình.
- Cho một muỗng nhân lên bánh, gấp mép vuông phủ lấy nhân, gấp tiếp hai mép hai bên lại rồi cuộn lại đến góc trên.
- Cứ cuốn như thế đến lúc hết bánh, hết nhân
- Chiên chả giò ngập trong dâu khỏang 3 phút là chín giòn. Vớt ra để trên một miếng giấy thấm hút dầu
- Trong trường hợp để lâu mới ăn lại thì NT làm nóng lại bằng cánh cho chả giò vào lò nướng, nướng trong 2 phút rồi trở mặt, nướng thêm 2 phút, chả giò sẽ nóng giòn trờ lại
- Chả giò có thể cuốn rau sống chấm nước nắm tỏi ớt chua ngọt, hay có thể làm một tô bún chả giò ăn cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào: