Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2008

Sườn nấu nho

Lấy ý tưởng từ món sườn nấu nho của chị nồi niêu
Nguyên liệu:
- 4 miếng sườn cốt lết hay sườn non tùy thích
- 300 gr nho đỏ không hột.
- 200 ml nước dùng
- Gia vị: tỏi băm, bột nêm, đường, tiêu, nước tương
Thực hiện :
- Sườn rửa sạch, để ráo
- Nho xay nhỏ, miếng nho còn thô. Tách ra ½ cup nước nho
- Trong 1 cái tô cho vào ½ cúp nước nho vừa tách, 1 muỗng súp nước tương, tiêu, nước dùng, khuấy đều hòa tan mọi thứ
- Bắt chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho tỏi vào phi thơm, cho nho vào chảo rim.
- Cho vào chảo nho 1 mcf bột nêm, đảo đều tay, cho tô hỗn hợp nước nho và nước dùng hòa tan ở trên vào chảo, khuấy đều. Khi hỗn hợp vừa sôi thì thả sườn vào nấu lửa trung bình.
- Khi sườn chin, nước trong chảo cạn, sánh lại là được.
- Dùng nóng với bánh mì hay cơm, thêm một dĩa salad dầu dấm.

Không có nhận xét nào: