Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2008

Vietnamese pancake




Nguyên liệu
- 1 chén bột gạo
- 1 chén bắp
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 100 gr thit ba rọi
- 100 gr tôm
- Hành lá
- Salad, rau sống, giá
- Gia vị : muối, tiêu.

Thực hiện:
- Ba rọi và tôm rửa sạch, để ráo, ướp sơ với chút muối, tiêu, để trong tủ lạnh nửa tiếng cho thấm gia vị.
- Hòa bột gạo, bột bắp, bột nghệ, 2 mcf muối vào một thố trộn với 200 ml nước, khuấy đều cho tan tộn và muối. Hành lá xắt nhuyễn cho vào thố bột trộn đều để đó.

- Salad, rau sống lặt lấy lá rồi rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước.
- Giá lặt đâ`u đuôi cho sạch, rửa rồi cho vào rổ, để ráo.
- Bắt chảo lên bếp, tùy thích ăn bánh lớn hay nhỏ mà chọn chảo có đường kính lớn hay nhỏ, ở đây NT chọn chảo chảo có đường kình 25 cm
- Chảo nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, dầu nóng cho thịt và tôm vào xào chín. Với bánh có đường kính như NT chọn thì cho 3 miếng thịt và 3 con tôm cho mỗi cái bánh.
- Tôm thịt chín và săn lại, cho 2/3 vá bột ( Lọai vá lớn múc canh). Lường lượng bột vừa phải cho mỗi lần đổ bánh, tùy theo đường kính chảo để lường. Chảo nhỏ nhưng bột nhiều thì bánh chín ko tới và ko giòn.
- Cho vá bột vào chảo, lắc nhe chảo theo vòng tròn để bột dàn ra khắp bế mặt chảo, cho vào một nhúm giá vừa phải, đây nắp lại, trong khỏang 1.5 phút thì mở nắp ra, chờ khi thấy rìa bánh chung quanh thành chảo bong ra thì dùng vá det, khợi nhẹ bánh ra, gấp đôi lại rồi lấy bánh khỏi chảo.
- Lần lượt làm cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bánh xeo ăn nóng giòn sẽ ngon, ăn ke`m với nước mắm chua ngọt pha vừa miệng, và rau sống.

Không có nhận xét nào: