Thứ Ba, 15 tháng 7, 2008

Bap cai cuon thit




Nguyên liệu:
- 1 bắp cải tròn
- Hành lá
- Thịt cua
- Thịt heo xay
- 2 tô nước dùng hầm từ xương or chicken broth
- 2 tai nấm mèo
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, đường

Thực hiện:
- Bắp cải lặt lấy nguyên lá, rửa sạch, để ráo
- Hành lá lặt từng cọng nguyên, rửa sạch, để ráo
- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt sợi nhuyễn
- Thị xay, thịt cua, nấm mèo, cho chung vào một cái tô, nêm gia vị nhẹ tay, trộn đều lên
- Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng muối, khuấy đều. Bước này làm cho lá cải và hành lá sau khi luộc xong có màu xanh bóng, đẹp mắt.
- Nước sôi trở lại, cho từng lá cải vào nồi, đảo khỏang 2-3 lần rồi lấy ra ngay, cho vào cái rổ để ráo nước. Luộc để lá bắp cải vừa chín tới chứ ko luộc chín kỹ Tương tự cho hành lá. Luộc chín sơ để cả bắp cải và hành lá mềm, dễ cuốn.
- Khi đã luộc hết bắp cải và hành lá, cho ra rổ để nguội và ráo nước, bắt đầu cuốn.
- Trải lá cai ra một bề mặt phẳng, tỉa bớt cuống lá nếu cuống quá dày và cứng, múc 1 muỗng nhân thịt cua lên lá cải theo chiều dọc của cuống lá. Gấp hai mép lá hai bên vào rồi cuộn tròn bắp cải lại, dùng hành là buộc cố định cuốn bắp cải.
- Lần lượt cuốn như thế đến hết nguyên liệu
- Cho nước dùng vào vào nồi, nấu sôi. Khi nồi nước dùng sôi, cho các cuốn bắp cải đã cuốn lần lượt vào nồi, nấu khỏang 5 phút.
- Khi nước trong nồi sôi và các cuốn bắp cải đã chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô, dùng nóng.

Không có nhận xét nào: