Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Chocolate ice cream with almond




Lấy ý tưởng từ công thức làm kem của chị nồi niêu


Nguyên liệu:
- 1 cup sữa tươi chocolate
- Vài miếng chocolate chip
- ½ cup kem tươi ( whipping cream)
- ½ cup đường bột ( powderd sugar)
- 1 muỗng canh đường.
- ½ cup slice almond
- 3 lòng đỏ trứng gà

Thực hiện:
- Cho sữa vào nồi bắt lên bếp quầy tan, khuấy đều trên bếp đến lúc vừa nóng già, tắt bếp, nhấc nồi ra để nguội
- Cho 3 lòng đỏ trứng gà và đường và đánh tan, sau đó cho vào nồi sữa quậy đều, bắt lên bếp, khấy đều ở nhiệt độ trung bình, giữ hỗn hợp trứng sữa ở mức nóng già, ko để sôi, duy trì khuầy đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại, hơi sệt thì tắt bếp nhấc nồi ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Khi hỗn hợp trở nên lạnh, mang whipping cream ra, cho đường bột vào, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi whipping cream bông lên gần như kem làm bánh.
- Cho kem tươi vài hỗn hợp trứng sữa trộn đều tay. Cho tòan bộ hỗn hợp vào thố đựng kem, cho vào ngăn đông.
- Kem đông lại, mang ra, dùng máy đánh trứng đánh tan và trôn đều . Cho lại vào ngăn đông. - Lặp lại như vậy 3 lần. Lần cuối thì cho slice almond vào trộn đều, cho vào ngăn đông, để qua 1 đêm là dùng được.



Không có nhận xét nào: