Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2008

Fried rice




Món này làm khá nhanh và đơn giản, NT dùng chữa cháy cho bữa ăn phát sinh ngòai dự kiến :)
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm nguội
- 3 cái trứng
- Gia vị : muối, tiêu, tỏi băm, ngò ý băm nguyễn
Thực hiện:
- Lấy 2 cái trứng tránh riêng lòng trắng và đỏ.
- Bắt chảo lên bềp, cho dầu vào chảo
- Chảo dầu nóng, cho lòng đỏ vào chảo chiên, dùng đũa khuấy liên tục trong lúc chiên, tạo thành những mảng trứng tơi ra.
- Làm tương tự với lòng trắng. Để hai phần trứng vừa chiên sang một bên
- Cho dầu vào chảo lại, dầu nóng, cho tỏi bam vào phi vàng thơm. Cho cơm vào chảo nhanh tay đảo đều. Khi hạt cơm trong chảo thầm đều dầu và săn lại, cho hai phần trứng vừa chiên vào trộn chung. Nêm vào chảo cơm 2 mcf muối đảo đều tay.
- Khi cơm và trứng trong chảo đã trộn đều nhau, cho 1 quả trứng còn lại vào chảo cơm, phần trứng này làm cho cơm tơi ra và có màu vàng vàng đẹp mắt. Nhanh tay đảo đều để trứng phủ hết phần cơm.
- Khi trứng vào cơm đã trộn đều vào nhau, hột cơm tơi ra,( nhưng ko quá khô), cho vào chảo cơm 3 mcf tiêu, 3 mcf ngò ý băm nhuyễn, trộn đều, tắt bếp, xúc ra dĩa, ăn nóng.

Không có nhận xét nào: