Nguyên liệu :
- Nửa con gà chặt miếng vừa ăn
- Gừng thái sợi, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị : muối, tiêu, bột tỏi, dầu mè, nước mắm, mirin, ớt xay
Chế biến:
- Gà ướp chút muối và tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột tỏi, ớt xay và để trong 15 phút cho thấm
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi và gừng vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm, cho gà vào chảo chiên sơ cho vàng hai mặt.
- Nêm vào chảo gà 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mirin. Trở đều hai mặt gà.
- Châm vào chảo thịt gà một ít nước sôi sao cho sấp sấp miếng gà, để lửa trung bình và rim đến khi nước trong chảo sánh và cạn lại, tắt bếp, rắc tiêu lên mặt chảo gà.
- Nửa con gà chặt miếng vừa ăn
- Gừng thái sợi, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị : muối, tiêu, bột tỏi, dầu mè, nước mắm, mirin, ớt xay
Chế biến:
- Gà ướp chút muối và tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột tỏi, ớt xay và để trong 15 phút cho thấm
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi và gừng vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm, cho gà vào chảo chiên sơ cho vàng hai mặt.
- Nêm vào chảo gà 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mirin. Trở đều hai mặt gà.
- Châm vào chảo thịt gà một ít nước sôi sao cho sấp sấp miếng gà, để lửa trung bình và rim đến khi nước trong chảo sánh và cạn lại, tắt bếp, rắc tiêu lên mặt chảo gà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét