Thứ Năm, 17 tháng 7, 2008

Bo nau hat chickpea


Nguyên liệu:
- 300 gr thịt bò bắp
- 2 củ cà rốt lọai vừa
- 1 củ hành trắng nhỏ
- 3 quà cà chua
- 2 chen nước dừa ( coconut soda)
- 1 chén hạt chickpea đóng hộp
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, tỏi băm

Thực hiện:
- Thịt bỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu đều cả hai mặt rồi để sang 1 bên.
- Cà rốt cắt khúc khỏang 3cm
- Hành tây cắt kiểu muối cam
- Cà chua xay nhuyễn.
- Bắt chảo dầu lên bếp. dầu nóng cho bò và chiên sơ hai mặt cho thịt săn lại. chuyển ra đĩa, để một bên
- Cũng cùng cái chảo, cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm. Cho tiếp cà chua vào chảo đảo đều tay, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, để lửa nhỏ, nấu riu riu cho cà nhừ tạo màu. Khi cả đã nhừ và ra nước hơi sệt, cho cà rốt và hành tây vào trồn đều, khỏang 2 phút thì cho nước dừa vào chảo, tiếp tục khuầy đều
- Thấy nước trong chảo vừa sôi thi cho bò vào, nấu lửa trung bình, hầm như thế cho đến khi nứơc cạn đi một nửa, bò mềm, cho hạt chickpea vào, nấu thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
- Dùng nóng với bánh mì hay cơm.

Không có nhận xét nào: