Thứ Hai, 7 tháng 7, 2008

Coconut Ice Cream with coffee


Làm theo hướng dẫn của chị nồi niêu
Nguyên liệu:
- 1 cup nước cốt dừa
- 300 ml sữa tươi ( whole milk)
- 3 lòng đỏ trứng gà
- ½ cup đường

Thực hiện:
- Cho sữa, nước cốt dừa và đường vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều tay cho tan đường và hoa tan nước cốt dừa với sữa.
- Trong lúc chờ nồi sữa-dừa chớm sôi, đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà để đó
- Tiếp tục khuấy đều nồi sữa-dừa, đến lúc chớm sôi, cho ½ cup sữa – dừa vào tô trứng khuấy đều, hòa tan trứng vào sữa- dừa, cho trở lại vào nồi.
- Giảm nhiệt độ trên bếp ở mức trung bình, chỉ giữ nóng chứ ko làm sôi nồi trứng-sữa-dừa.
- Tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh đặc lại.
- Tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội.
- Khi nồi hỗn hợp đã nguội, cho vào thố đựng kem, đây kín, cho vào tủ lạnh làm lạnh.
- Khi hỗn hợp trở nên lạnh, mang ra, dùng máy đánh trứng, đánh khỏang 1 phút ở tốc độ trung bình.
- Sau đó mang thố kem cho vào ngăn đông. Cứ 1 tiếng mang ra dùng máy đánh trứng đánh một lần như lúc nãy, lặp lại 3 lần như vậy.
- Trữ kem qua 1 đêm có thể ăn được.
- Kem dừa có thể ăn với bánh hay cũng có thể cho 2 viên kem vào một ly có cho sẵn chút cà phê đá, ăn cũng rất ngon.

2 nhận xét:

VanPham nói...

yeah for Tran! Bay gio cung luc quan ly 3 blogs luon heng!
Minh thich may cai template Tran chon lam nhung ma tiec qua chi co 2 cot :(

Ly kem hap dan qua Tran oi! dang khat nuoc doi bung...

(sorry for typing letters without accent marks)

noinieu

Little Boy nói...

Cảm ơn chị ghé bếp nhà em. Chị chính là nguồn cổ vũ động viên tinh thần em làm nên blog này đó.
Về vụ kem, cũng học từ chị mà có ly kem này. Cảm ơn chị nhé